Bé Agatha Holloway 16 tháng tuổi ngay từ khi mới sinh rất yếu và nhẹ cân hơn so với những đứa trẻ mới sinh. Hiện bé phải “nạp năng lượng” trung bình khoảng 20.000 ca-lo một tuần để đảm bảo sức khoẻ và cân nặng phát triển bình thường
Chế độ ăn uống bình thường của Agatha gồm cháo yến mạch, kem đặc, bánh mỳ nướng phết sô-cô-la cho bữa sáng. Những bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng là lê và các thứ quả khác.
Bữa trưa bao gồm những món ăn nhiều chất béo như vịt nướng, thịt bò hoặc thịt lợn, khoai tây hầm kem, rau trộn dầu oliu và tráng miệng là sô-cô-la hoặc chuối.
Em bé mới chập chững biết đi này buổi chiều thường ăn bánh mỳ có phết các chất béo như pho-mát, sô-cô-la.
Sau đó bé ăn cá thu, cháo đặc với bơ, đậu nướng cà-phê, bánh sữa với kem đặc và món sữa trứng cho bữa tối.
(Ảnh minh hoạ)
Mẹ của bé, cô Samantha nói: “Việc cho bé ăn rất vất vả. Tôi phải cố gắng rất nhiều để tổ chức những bữa ăn với đầy đủ các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của bé. Khi mới sinh bé rất nhẹ cân và yếu do bệnh tim bẩm sinh. Bác sỹ đã khám và đưa ra thực đơn hàng ngày gia đình phải cho bé ăn”.
“Tôi đã phải cai sữa cho Agatha bằng cách cho bé ngậm bình sữa gần như suốt đêm và sử dụng rất nhiều ca-lo để cho bé thở”.
“Sau đó 2 vợ chồng chúng tôi bắt đầu cuộc đấu tranh để đảm bảo đủ năng lượng nhằm phát triển trọng lượng cho bé. Có như thế bé mới có sức khoẻ để chống chọi lại với bệnh tật của mình”.
Trẻ sơ sinh và trẻ em có những vấn đề về sức khoẻ nghiêm trọng, chẳng hạn như bị bệnh tim hay viêm phổi bẩm sinh đều phải có chế độ dinh dưỡng như vậy.